Stretch & Strength Online Workshop with Ed

ครูผู้สอน

Ed

ระดับ

ระดับกลาง

ความยาว (นาที)

300

อายุคอร์ส (วัน)

365

Current Status
Not Enrolled
Price
2,200 บาท
Get Started
Kru Ed's Grand Sale

จัดใหญ่ให้ FC ครูเอ็ด!!!

Yovigator แจกคูปองโค้ดส่วนลดคอร์สโยคะออนไลน์กับครูเอ็ด ลดสูงสุดถึง 40% ⭐️ใส่คูปองโค้ด ED20 เพื่อรับส่วนลด 20% เมื่อสมัครคอร์สครูเอ็ดคอร์สใดก็ได้ ⭐️ใส่คูปองโค้ด ED30 เพื่อรับส่วนลด 30% เมื่อสมัครคอร์สครูเอ็ด 2 คอร์สขึ้นไป ⚡️ใส่คูปองโค้ด ED40 เพื่อรับส่วนลด 40% เมื่อสมัครคอร์สครูเอ็ดทั้ง 3 คอร์ส วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2564 เท่านั้น!

อาจฟังดูขัดแย้งกับความเชื่อของคนส่วนใหญ่หากบอกว่าแท้จริงแล้วความยืดหยุ่นและความแข็งแรงเป็นสิ่งเดียวกัน เหมือนเหรียญที่มีสองด้าน แม้อยู่ตรงกันข้ามแต่จริง ๆ แล้วก็เป็นเหรียญเดียวกัน เราต้องมีพละกำลังที่เพียงพอจึงจะเหยียดยืดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันการยืดอย่างถูกสุขลักษณะก็เป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อไปด้วยในตัว

STRETCH & STRENGTH เป็นเวิร์กช็อปออนไลน์ที่ครูเอ็ดออกแบบขึ้นมาบนแนวคิดดังกล่าว เพื่อถ่ายทอดความรู้และเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ วิธีการเหยียดยืดที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อสูญเสียกำลัง วิธีสร้างความแข็งแรงโดยที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อแข็งตึง รวมทั้งสอดแทรกความรู้ทางด้านกายวิภาคศาสตร์ของกล้ามเนื้อบางมัด เพื่อต่อยอดไปสู่การฝึกอาสนะที่ต้องอาศัยทั้งความยืดหยุ่นและความแข็งแรง

STRETCH & STRENGTH ประกอบไปด้วย 4 บทเรียน

บทที่ 1 PSOAS

ทำความรู้จักกับกล้ามเนื้อ Psoas หนึ่งในกล้ามเนื้อหลักที่ทำหน้าที่งอข้อต่อสะโพก และเป็นหนึ่งในมัดกล้ามเนื้อที่ขึ้นชื่อว่ายืดยากที่สุด เรียนรู้เทคนิคการเหยียดยืด Psoas โดยเริ่มจากการทำความเข้าใจธรรมชาติของกล้ามเนื้อเมื่อต้องถูกเหยียดยืด เทคนิคต่าง ๆ ที่จะก้าวข้ามความแข็งตึงของกล้ามเนื้อมัดนี้ ซึ่งหากเราเข้าใจหลักการต่าง ๆ ก็จะสามารถนำไปปรับใช้กับกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

บทที่ 2 HAMSTRING

ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้อมากมายที่พาดผ่านมากกว่าหนึ่งข้อต่อ (Multiple-Joint Muscles) ตัวอย่างเช่นกล้ามเนื้อ Hamstring หรือต้นขาด้านหลัง บทเรียนที่ 2 นี้จะแนะนำเทคนิคการเหยียดยืดกล้ามเนื้อที่มีลักษณะดังกล่าว

บทที่ 3 LATISSIMUS DORSI

อาการไหล่ติด ไหล่ตึง ส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับความแข็งตึงของกล้ามเนื้อ Lat บทเรียนที่ 3 นี้จะพาไปรู้จักกับกล้ามเนื้อมัดนี้ให้มากขึ้นอีกนิด รวมไปถึงเทคนิคการเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังข้อต่อไหล่และกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยให้การเหยียดยืดทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

บทที่ 4 DANCER POSE

Dancer Pose เป็นอาสนะที่ต้องอาศัยความยืดหยุ่นอย่างมากของทั้ง Psoas, Hamstring และกล้ามเนื้อ Lat ในขณะเดียวกัน Dancer Pose ยังทั้งท่ายืนขาเดียวและเป็นอาสนะ Backbend อีกด้วย ความยืดหยุ่นอย่างเดียวจึงไม่ใช่คำตอบ ยังต้องอาศัยความแข็งแรงที่เพียงพอเพื่อประคับประคองให้ร่างกายอยู่กับอาสนะให้ได้ บทเรียนสุดท้ายนี้จึงเป็นดั่งตัวอย่างของการนำความรู้ทั้งหมดที่ผ่านมามาปรับใช้จริงกับการฝึกอาสนะ

คอร์สนี้เหมาะกับใคร?

  • ผู้ฝึกโยคะที่มีประสบการณ์การฝึกมาบ้างแล้ว ควรฝึกต่อเนื่องเป็นประจำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ กายวิภาคศาสตร์ง่าย ๆ และการต่อยอดไปสู่การฝึกอาสนะระดับกลางไปจนถึงขั้นสูง
  • ครูโยคะที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับการฝึกอาสนะ กายวิภาคศาสตร์เชิงหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวกับการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ และความรู้พื้นฐานที่สามารถนำไปใช้กับการออกแบบชุดท่านำฝึก

แชร์คอร์สนี้!

Share on facebook
แชร์บน Facebook
Share on twitter
แชร์บน Twitter
[]